Với “vốn liếng” kiến thức vô cùng phong phú cùng sự nỗ lực tuyệt vời, bạn Nguyễn Tiến Dũng, học sinh THCS Thị trấn Phố Lu, Lào Cai đã chính thức trở thành quán quân CPVM mùa đầu tiên và “rinh” về giải thưởng “khủng long bạo chúa” 500 triệu đồng (tiền mặt + quà tặng).

Dũng cho biết cuộc thi CPVM đã giúp cậu khẳng định được niềm đam mê với các sân chơi kiến thức trực tuyến. Việc trở thành quán quân CPVM mùa đầu tiên đã làm cuộc sống của Dũng thay đổi khá nhiều. Mọi người biết đến cậu nhiều hơn, mỗi khi đến trường, anh chàng “quán quân” còn hay bị bạn bè, các em khóa dưới “truy lùng” để “tư vấn” những “diệu kế” luyện CPVM, cả bí kíp, kinh nghiệm học tập nữa… cũng cảm thấy tự hào lắm.

Chia sẻ về kinh nghiệm chinh chiến trong CPVM, Dũng hào hứng “Để chiến thắng, chúng ta phải tích cực thi thử thật nhiều, đồng thời tích lũy điểm IQ qua những lần xem video bài giảng trong CPVM để nhận được gói cứu trợ và những vật phẩm may mắn tăng tốc về đích… Đây chính là lợi thế rất lớn nếu các “nhà leo núi” năm nay biết tận dụng”.

Quán quân CPVM mùa đầu tiên rạng rỡ trong đêm trao giải tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội

Tiến Dũng còn cho biết thêm trong tương lai cậu bạn “đa-zi-năng” này sẽ không ngừng cố gắng nhiều hơn nữa để có thể sớm chạm tay vào ước mơ được đi du học châu Âu của mình.

Á quân Võ Minh Thiên Long – “Giáo sư nhí” mê luyện CPVM cùng gia đình

Cậu bạn Thiên Long, Phổ thông Việt Mỹ, Cần Thơ là một trong những gương mặt “nổi-bần-bật” tại “đấu trường” CPVM mùa thứ nhất. Được mệnh danh là “giáo sư biết tuốt” bởi “kho kiến thức” của bạn ấy không phải “đậu vừa rang”. Cậu bạn “bốn mắt” đến từ Cần Thơ đã giành được giải thưởng 100 triệu (tiền mặt + quà tặng) cho vị trí á quân CPVM mùa đầu tiên.

Cũng giống Tiến Dũng, năm nay Thiên Long đã trở thành “tân binh” lớp 10 nên không thể tham gia cuộc thi được nữa nhưng cậu bạn vẫn muốn gửi gắm những kinh nghiệm “xương xẩu” của mình cho các em khóa dưới “Nếu muốn đạt thứ hạng cao trong cuộc thi CPVM, tốt nhất các bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng và tập trung rèn luyện kiến thức một cách toàn diện, chứ đừng nghĩ chỉ vào thi thử cho vui”.

“Giáo sư 4 mắt” cũng khuyên các teen nên thu thập kiến thức và vốn hiểu biết từ các nguồn khác nhau như “rì-viu” lại bài vở, đọc nhiều sách, xem tivi, “nhặt nhạnh” ở trên mạng hay có thể tham gia các hoạt động xã hội… Khi đã “ngốn” được kha khá, bạn có thể “lập hội” luyện thi cùng với bố mẹ, anh chị em trong nhà hay bạn bè “hợp cạ” để gia tăng kinh nghiệm.

Á quân Võ Minh Thiên Long rất thích lập đội thi CPVM cùng gia đình

Long còn gửi gắm thêm rằng các teen hãy mạnh dạn tham gia và thử sức mình ở cuộc thi CPVM mùa thứ 2 trước khi “quá tuổi” nhé. Dù có được giải hay không thì đó cũng sẽ là một trải nghiệm, một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời học sinh của các bạn.

Cậu bé “bút chì” Hoàng Quốc Đạt – Giải ba và quyết tâm thăng hạng

Quốc Đạt – cậu bé “bút chì” thông minh, dí dỏm THCS Tam Quan, tỉnh Bình Định cũng không hề “kém cạnh” khi “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” các đối thủ khác để giành vị trí thứ 3 cùng giải thưởng 50 triệu đồng (tiền mặt + quà tặng).

Quốc Đạt là em út trong top 3 khi năm nay mới vào lớp 9. Tuy nhỏ tuổi hơn 2 anh nhưng quyết tâm thì chẳng nhỏ chút nào. Đạt cũng rất chăm chỉ luyện tập và thi thử CPVM để có thể “làm nên lịch sử” trong mùa 2.

“Gần đến những ngày thi, có hôm mình còn “ăn cùng CPVM, ngủ cùng CPVM” nữa. Sau khi cuộc thi CPVM mùa thứ nhất kết thúc, bố mẹ, thầy cô giáo, bạn bè đều cổ vũ, khuyến khích và tiếp thêm động lực cho mình tham gia chinh phục đỉnh núi trí tuệ mùa 2 này. Mình sẽ trở lại và cố gắng “lợi hại” hơn xưa”. Cậu bạn mặt hiền dí dỏm.

“Cậu bé bút chì” Quốc Đạt hứa hẹn sẽ “tái xuất” trong cuộc thi CPVM mùa 2

Như vậy chỉ còn mấy ngày nữa cuộc thi CPVM mùa thứ 2 sẽ chính thức khai màn, hi vọng những bí kíp ôn luyện quý báu của các “cựu tay đua” mùa trước sẽ giúp các “nhà leo núi” tương lai có thêm kinh nghiệm để “tỏa sáng” cho vòng thi sắp tới.

Chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại http://chinhphucvumon.vn.